TSU

ม.ทักษิณ พัฒนานวัตกรรมกระถางย่อยสลายเพื่อปลูกผักเคลสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผงผักเคลเพื่อสุขภาพสร้างเศรษฐกิจชุมชนบ้านทุ่งยาว

   17 มี.ค. 67  /   77
ม.ทักษิณ พัฒนานวัตกรรมกระถางย่อยสลายเพื่อปลูกผักเคลสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผงผักเคลเพื่อสุขภาพสร้างเศรษฐกิจชุมชนบ้านทุ่งยาว
 

มหาวิทยาลัยทักษิณ พัฒนานวัตกรรมกระถางย่อยสลายเพื่อปลูกผักเคลสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผงผักเคลเพื่อสุขภาพสร้างเศรษฐกิจชุมชนบ้านทุ่งยาว

 

 

 

โครงการพัฒนานวัตกรรมกระถางย่อยสลายเพื่อปลูกผักเคลสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผงผักเคลเพื่อสุขภาพสร้างเศรษฐกิจชุมชนบ้านทุ่งยาว ได้รับทุนสนับสนุนจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ  ซึ่งมีคณะทำงานโดย รศ.ดร.สรพงค์ เบญจศรี หัวหน้าโครงการ ผศ.ดร.พรพิมล  มะยะเฉียว และ นางสาววิจิตรา อมรวิริยะชัย จัดกิจกรรมถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำกระถางปุ๋ยหมักชีวิตภาพ และการแปรรูปผงผักเคลเพื่อสุขภาพแก่สมาชิกวิสาหกิจชุมชนกลุ่มเกษตรอินทรีย์บ้านทุ่งยาวพัฒนา เพื่อเพิ่มทักษะและสามารถนำความรู้ไปใช้ในการผลิตพืชและการแปรรูปผลิตภัณฑ์เพื่อการเกษตรและสร้างรายได้แก่ชุมชนต่อไป สำหรับกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา