TSU

SSIP มหาวิทยาลัยทักษิณ โดยอุทยานวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมสังคม

   22 ม.ค. 67  /   105
SSIP มหาวิทยาลัยทักษิณ โดยอุทยานวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมสังคม ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ร่วม ตัวแทนเกษตรกรผู้ปลูกมังคุดของจังหวัดภาคใต้ และ บริษัท พาต้า อินเตอร์ เทรดดิ้ง (ประเทศไทย)
 

ในการส่งออกมังคุดสด และการแปรรูปผลิตภัณฑ์มังคุดที่ไม่ได้มาตรฐานการส่งออกเป็นผลิตภัณฑ์ เช่น ขนมดังโงะ (ขนมหวานญี่ปุ่นที่ผสมมังคุด แป้ง และมัน) เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับเกษตรกรในการส่งออกมังคุดแปรรูปไปประเทศญี่ปุ่น ในการประชุม ครม. สัญจร ณ ห้องประชุมราชาวดี ชั้น 3 เฮอริเทจแกรนด์คอนเวนชั่นระนอง อำเภอเมือง จังหวัดระนอง โดยภายในงาน มีการจัดบูธแสดงผลิตภัณฑ์ที่แปรรูปจากมังคุดหลากหลายผลิตภัณฑ์ เช่น ไวท์มังคุด น้ำมังคุดสกัดเข้มข้นผสมชาแดง สบู่มังคุด มังคุดกวน กัมมี่มังคุด โดยเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ ทั้ง 3 มหาวิทยาลัย (ม.สงขลานครินทร์ ม.ทักษิณ ม.วลัยลักษณ์) นอกจากนั้นยังมีการบรรยายการแปรรูปมังคุดเพื่อเพิ่มมูลค่า โดย อาจารย์ ดร.พลากร บุญใส รองผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยทักษิณ

เรื่อง/ภาพ : อุทยานวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยทักษิณ: SSIP TSU 
Facebook.com : https://www.facebook.com/SSIPTSU
Website : https://ssip.tsu.ac.th/
Youtube : @SSIP_TSU
TIKTOK : @ssiptsu